Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp về phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Đăng ngày 04 - 11 - 2021
Lượt xem: 478
100%

Chiều ngày 3-11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp về phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, hội doanh nhân trẻ, hiệp hội du lịch, liên minh HTX cùng đại diện hơn 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh mong được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp cũng như các kiến nghị, hiến kế để khôi phục nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đề xuất giải pháp hay cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Tỉnh đã thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như: giảm mức đóng bảo hiểm người lao động và đơn vị sử dụng lao động; hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ, gia hạn thời hạn nộp thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp theo nghị quyết của Chính phủ...

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất giải pháp của các doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đồng thời lãnh đạo một số sở, ngành đã làm rõ thêm một số nội dung mà các đại biểu quan tâm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ khó khăn, ghi nhận tinh thần vượt khó, sáng tạo của doanh nghiệp trong thời gian qua; nhất là trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân phòng chống dịch. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy, hiến kế để cùng tỉnh xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Các hiệp hội doanh nghiệp đoàn kết, cùng đề xuất các vấn đề về đầu tư phát triển của tỉnh, phù hợp với chiến lược phát triển trong giai đoạn tới.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến tâm huyết của doanh nghiệp, nhà đầu tư; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị để hỗ trợ kịp thời, tháo gỡ các khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp. Ông cũng ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp, góp phần tạo sự tăng trưởng phát triển kinh tế của tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh an toàn. Tỉnh sẽ rà soát các vướng mắc, bất cập liên quan đến hoạt động doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ trên tinh thần mọi chính sách đều phải hướng đến người dân và doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp cần nỗ lực vượt khó, cùng liên kết, tương trợ lẫn nhau, tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh; giúp tỉnh thu hút đầu tư, phát triển và chia sẻ công tác an sinh xã hội. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ và các Hiệp hội ngành nghề tiếp tục cố hoạt động, phát huy tốt hơn vai trò tập hợp các doanh nhân, doanh nghiệp trong tổ chức của Hội để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và làm cầu nối gắn kết với chính quyền các cấp, phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, cùng chung sức xây dựng cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh ngày càng lớn mạnh./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hướng dẫn lập hồ sơ đề xuất nhu cầu hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. (23/08/2023 3:46 CH)

Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.(31/10/2021 7:02 CH)

Ban hành Quy định cơ chế phối hợp trong giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư dự án từ nguồn...(27/10/2021 7:01 CH)

Triển khai thực hiện quy định ưu đãi đầu tư đặc biệt(21/10/2021 7:01 CH)

Tổ chức đào tạo trực tuyến đấu thầu cơ bản, đấu thầu qua mạng và đấu thầu nâng cao/chuyên sâu.(08/10/2021 7:01 CH)

Quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt(08/10/2021 7:00 CH)

Thư chúc mừng Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 (năm 2021)(07/10/2021 6:58 CH)

BIM Group hoàn thành Tổ hợp Kinh tế xanh 12.000 tỷ đồng tại Ninh Thuận(02/10/2021 6:55 CH)

Ninh Thuận: Hỗ trợ từ đối tượng khó khăn nhất đến đối tượng tiếp theo(24/09/2021 6:57 CH)

89 người đang online
°